Chi phí đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan nưm 2017 hết bao tiền?

Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn đi làm việc tại đâu? Chi phí đi lao động tại các quốc gia trên thế giới như thế nào?

Hãy cùng Vieclamhanquoc.vn điểm qua các thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu Việt Nam.
1.  Chi phí đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017

Hàn Quốc đang là thị trường lao động “sốt” nhất hiện nay, khi hàng nghìn lao động đăng kí tham gia dự thi tiếng Hàn với nguyện vọng được đặt chân tới Xứ sở Kim chi.

Điểm thu hút nhất bởi thị trường này là mức chi phí đi thấp, thu nhập ổn định và người lao động có thể tiếp tục quay trở lại Hàn Quốc làm việc nếu hết hạn hợp đồng.

Tổng toàn bộ chi phí đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc rơi vào khoảng 1.200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ

Trong đó bao gồm:

–  Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD
–  Tổng toàn bộ chi phí trước khi đi: 630 USD ( bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay)
–  Bảo hiểm thân thể rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc mang theo 500 USD trong trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

Tuy nhiên, chỉ tiêu đi làm việc tại Hàn Quốc có hạn và để đăng kí tham gia người lao động phải vượt qua kì thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm Hàn Quốc tổ chức.
Để tránh bị lừa đảo, người lao động cần biết, tính đến thời điểm hiện tại, không có bất kì tổ chức nào ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội  thực hiện được việc đưa người lao động đi làm vệc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Xem thêm: đơn hàng đi nhật 2017

2.  Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật bản 2017
Là thị trường giàu truyền thống, Nhật Bản không chỉ mang lại cho người lao động mức thu nhập cao “ngất ngưởng” bên cạnh đó lao động tham gia sẽ được tiếp xúc và học hỏi những công nghệ hiện đại tiên tiến hàng đầu thế giới.

Bảng thống kê chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật bản của bạn Mạnh sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản
Chưa có một quy định rõ ràng nào về mức chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo số liệu thống kê trung bình chi phí bỏ ra đi làm việc tại Nhật Bản sẽ dao động trong khoảng 150 – 170 triệu VNĐ
động Nhật Bản tránh trường hợp gặp các công ty môi giới lừa đảo, bạn đọc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 098 520 8093 (Thu Hằng) để được giải đáp chi tiết.

Mức chi phí đi lao động tại Nhật Bản sẽ có sự khác biệt nhau lớn phụ thuộc vào từng đơn hàng, mức lương và thời gian theo hợp đồng lao động.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản hay còn gọi là đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thông qua visa thực tập kỹ năng chỉ được đi 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). Do vậy khi quyết định đi các đơn hàng ngắn hạn người lao động nên xem xét kỹ về khả năng tài chính cũng như nguyện vọng bản thân.

Tham khảo: du học nghề hàn quốc

3. Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan 2017
Dẫn đầu đoàn về số lượng người Việt Nam tham gia đi Xuất khẩu lao động nước ngoài là Đài Loan.

Sơ sơ chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, Đài Loan có tới 29.292 lao động chiếm 54,11% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài
Chi phí đi làm việc tại Đài Loan khá thấp chỉ khoảng 4.000 USD (tương đương với 82 triệu VNĐ)

Tuy nhiên đây cũng là thị trường khá bất ổn khi có tới hàng trăm công ty, doanh nghiệp chưa có giấy phép hành nghề mở ra để kiếm lời tiền bạc của người lao động. Chính vì vậy người lao động cần tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi đưa ra quyết định cho bản thân.

Xem thêm: chi phí đi lao động Nhật Bản

4. Vậy năm 2017 nên lựa chọn thị trường nào đi Xuất khẩu lao động: Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan
Trong năm 2017, các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan chắc chắn sẽ vẫn đứng đầu bảng về số lượng tiếp nhận người đi làm việc tại nước ngoài. Nổi bật nhất thì thị trường Nhật Bản sẽ tăng mạnh vào năm 2017 và các năm tới, Hàn Quốc số lượng tiếp nhận lao động sẽ tăng tuy nhiên còn tương đối nhỏ giọt điều nay phụ thuộc phần lớn vào số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc có giảm hay không..

>> Xem thêm: So sánh mức lương đi Xuất khẩu lao động Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Là cơ hội để thay đổi cuộc sống hiện tại tuy nhiên người lao động phải bỏ ra một số tài sản không nhỏ và cả thời gian, công sức vì vậy các bạn nên tìm hiểu kĩ các công ty trước khi đăng kí.

Đối với các bạn còn trẻ và khỏe, khả năng tiếp thu nhanh nhạy thì nên đăng kí tới các thị trường phát triển, tiềm năng như Hàn Quốc, Nhật Bản. không chỉ bởi mức thu nhập cao mà tại nơi đây các bạn có thể học hỏi và trải nghiệm thêm nhiều điều mới.

Đối với những đối tượng lao động trình độ học vấn thấp có thể đăng kí các thị trường lao động Đài Loan.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các thị trường đi XKLĐ độc giả quan tâm có thể đăng kí thông tin dưới đây hoặc liên hệ qua Hotline 0904888512

Tác giả: thanhhaivphd

Thêm nhận xét