Chiêu bảo quản tủ lạnh đẹp bền lâu bạn nên biết

Tủ lạnh từ xưa đã trở thành thiết bị luôn hiện hiện hữu trong ngôi nhà của bạn. Quanh năm suốt tháng nó trở thành bảo bối giúp bạn bảo quản cất giữ thực phẩm thiết yếu cho gia đình. Nhưng liệu bạn đã biết phương pháp sử dụng và bảo quản tủ lạnh đúng cách hay chưa? Sử dụng như thế nào để kéo dài tuổi thọ tủ lạnh, không để xảy ra sự cố hư hỏng? Để tủ lạnh luôn bền đẹp lâu dài bạn cần làm theo đúng những điều cơ bản sau cửa thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng chia sẻ dưới đây.
bao quan tu lanh

Bảo dưỡng vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng chia sẻ Tủ lạnh lâu ngày không vệ sinh dẫn đến phát sinh mùi hôi do thức ăn đổ ra bên ngoài, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển sinh ra vi khuẩn gây hại. Bạn thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, khô ráo, loại trừ những thức ăn quá hạn sử dụng, bốc mùi. Khi vệ sinh tủ lạnh bạn không quên lau chùi bên ngoài để tủ luôn sạch sẽ, giữ lại nét tươi mới như ban đầu.

Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về điện

Khi tủ lạnh mới mua vầ hay vận chuyển từ nơi khác đến, bạn không nên cắm điện ngay mà cần để tủ lạnh  ổn định trong khoảng từ 8 – 10 tiếng. Nếu di dời sang vị trí khác trong nhà phải giữ nguyên chiều thẳng đứng, không lật nghiêng lật ngữa và cần 1 tiếng mới cắm điện lại sau khi để nguyên vị trí.
Tuyệt đối không tùy tiện rút phích cắm điện tủ lạnh liên tục. Nguồn điện cho tủ lạnh cần phải dùng riêng, không sử dụng chung với các thiết bị khác. Ổ cắm điện cần chắc chắn, không để lỏng, điện chập chờn gây nguy hại cho tủ.

Vị trí đặt tủ lạnh phải thích hợp

Tủ lạnh cần được đặt trên nền nhà bằng phẳng, có không gian thoáng mát, tránh bị ánh nắng chiếu trực tiếp, tránh gần nơi phát sinh nhiệt.Hai bên hông và vách sau không đặt quá sát tường, khoảng cách tối thiểu 15cm để đảm bảo không gian tản nhiệt cho dàn nóng. Không để lên nóc tủ lạnh các thiết bị điện tử hay các vật nặng khác.
Khi tủ lạnh không lạnh hoắc xảy ra sự cố bất thường, bạn vui lòng gọi đến số điện thoại 0905.519.321. Dịch vụ sửa tủ lạnhĐà Nẵng của Công ty Điện Lạnh Tân Nhật Minh sẵn sàng phục vụ, khắc phục mọi sự cố hư hỏng trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Tác giả: congchautan

Thêm nhận xét