Thận ứ nước độ 2 là gì

Thận ứ nước là hiện tượng xảy ra do các vấn đề về tiết niệu hoặc các vấn đề khác khiến nước tiểu gặp khó khăn trong khi đào thải ra khỏi cơ thể, nước tiểu bị tắc nghẽn ứ đọng tại thận gây nên các hội chứng suy giảm chức năng thận ở người bệnh.

Bệnh thận ứ nước độ 2 có nguy hiểm không

Bệnh thận ứ nước được chia thành 4 cấp độ: Từ bệnh ứ nước cấp độ 1 cho tới bệnh ứ nước cấp độ 4. Tùy theo thời gian bị bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà phân chia các cấp độ khác nhau.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh thận đang ở cấp độ 2 của bệnh, nghĩa là giai đoạn sớm của bệnh, việc điều trị có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân không tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của bác sĩ rất dễ chuyển từ giai đoạn 1 sang giai đoạn 2 trong khoảng thời gian ngắn. Bệnh có thể tiến triển nhanh theo nhiều lý do khác nhau.

thận ứ nước độ 2 là gì

Thận ứ nước gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Thứ nhất là bệnh nhân gặp khó khăn lớn trong việc đi tiểu: các trường hợp có thể là bệnh nhân tiểu khó, đái rắt, hoặc thậm chí là không thể đi tiểu được. Vấn đề này có thể do đường tiết niệu bị tắc hoặc hẹp ống tiết nước tiểu trong cơ thể. Đi tiểu là một nhu cầu thiết yếu của con người nhưng lại bị cản trở sẽ gây ra rất nhiều khó chịu.

Nước tiểu là sản phẩm lọc máu của thận, trong nước tiểu có nhiều chất cặn và chất thải không cần thiết sẽ được đưa ra ngoài cơ thể, ứ nước sẽ khiến các chất này bị tắc nghẽn không thể được giải thoát, ứ đọng lâu và nhiều có thể dẫn đến vô số các vấn đề sức khỏe khác liên quan như viêm bàng quang, viêm đại tràng, bị sỏi thận…

Người bị than u nuoc cấp độ hai nên tiến hành tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt nghiêm ngặt hơn đối với bản thân. Ví dụ như hạn chế hấp thu các loại thức ăn chứa nhiều chất đạm bình thường như đậu phụ, sữa đậu nành, các món các sản phẩm làm từ đậu đỗ, v.v. thành phần protein trong các món này không phải là thiết yếu và có thể được tổng hợp bởi cơ thể con người, nếu hấp thụ vào nhiều sẽ gây áp lực lọc thải cho thận, khiến thận phải làm việc quá tải trong khi đang phải hứng chịu tổn thương.

Bên cạnh đó, các món ăn mà người bị thận ứ nước nên ăn gồm các món thịt nạc, cá, v.v. vì trong các món này có chất đạp thiết yếu rất cần cho cơ thể mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được, các chất này cần cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

>>> Tự làm các bài thuốc ngâm rượu bổ thận tráng dương cho đức lang quân

Tác giả: haquangtruong

Thêm nhận xét