Triệu chứng ù tai ở trẻ em

Ù tai là một trong những căn bệnh thông thường ai cũng có thể gặp phải, bệnh có thể là vấn đề về thận hoặc một số bệnh khác.Hiện nay, tỉ lệ trẻ em mắc bệnh ù tăng nhanh đột biến, nhất là những nước nghèo, kém phát triển, đời sống sinh hoạt thấp.

>>> Những nguyên nhân gây ra chứng ù tai ở trẻ em

Tìm hiểu bệnh ù tai ở trẻ nhỏ

Đây là căn bệnh không hề hiếm gặp, đối tượng nào cũng có thể bị. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây thì tỉ lệ bệnh ù tai ở trẻ em cao hơn ở lứa tuổi khác.

Ù TAI Ở TRẺ EM LÀ GÌ?

  • Bệnh ù tai là loại bệnh mà người bệnh thấy có những âm thanh kiểu ù ù, vi vu trong tai mình trong khi xung quanh yên tĩnh.
  • Nhiều lúc gây cho người bị cảm giác như có con muỗi hay con ong vo ve trong tai mình. Chỉ có người bệnh mới nghe thấy được những âm thanh này, chúng xuất hiện từng đợt theo nhiều lần khác nhau, gây cho người bị không ít phiền toái.
  • Nếu trẻ em bị ù tai, sẽ có rất nguy hiểm khi tình trạng kéo dài như đau đầu, đau trong tai, không nghe rõ và có thể bị điếc sau này, biếng ăn dẫn đến chậm lớn, phát triển không bình thường.

>>> Cách chữa ù tai ĐƠN GIẢN hiệu quả ai cũng có thể thực hiện tại nhà

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH Ù TAI Ở TRẺ EM

Trẻ bị ù tai phải làm sao?

Trẻ bị ù tai phải làm sao?

Các ông bố bà mẹ có thể nhận biết các dấu hiệu ù tai ở trẻ như sau:

  • Dấu hiệu đầu tiên là trẻ hay đưa tay lên khu vực tai, như muốn lấy một vật gì đó ra khỏi tai.
  • Khi bị ù tai sẽ dẫn đến khó khăn khi nghe, vì vậy nếu như khả năng nghe của con em mình thấy có những điểu bất thường, hay hỏi lại, không nghe rõ… thì có thể trẻ đã bị ù tai.
  • Dấu hiệu nữa đó là trẻ sẽ biếng ăn. Khi bị ù tai, trong đầu sẽ có những âm thanh khó nghe, vì vậy làm cho người bệnh không những bị đau tai mà còn đau đầu, ảnh hưởng đến giấc ngủ, suy nhược cơ thể dẫn đến trẻ lười ăn.

>>> Triệu chứng bệnh thận yếu làm sao để chữa khỏi hiệu quả

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY RA CHỨNG Ù TAI Ở TRẺ

Bệnh ù tai ở trẻ là do hai nguyên nhân chính.

  • Do vệ sinh đường tai mũi họng chưa đúng cách. Sau khi tắm, gội, bơi, một lượng nước hay sữa tắm, dầu gội sẽ vào trong tai, không lau kĩ nên nước bẩn sẽ tồn đọng, tạo điểu kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.
  • Hay khi vệ sinh tai dùng khăn bẩn, vật nhọn chọc vào tai cũng sẽ làm tổn thương tai và dẫn đến bị ù.
  • Bông ngoáy tai là bộ vệ sinh tai không thể thiếu trong các hộ gia đình, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng thường xuyên vì chúng sẽ đẩy những cục ráy vào sâu bên trong tai.
  • Nhiều trường hợp dùng bông ngoáy tai có chất lượng kém cũng gây nên các bệnh về tai. Có trường hợp do chọc bông vào quá sâu trong tai, gây tổn thường màng nhĩ và ù tai.
Tác giả: haquangtruong

Thêm nhận xét